21-07-2020 - 16:20

XÃ TÂN DÂN PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI VÀ NÔ LỆ THÒI HIỆN ĐẠI

Uỷ ban nhân dân xã Tân Dân phối hợp tổ chức Đêm diễn tuyên truyền “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”.

Uỷ ban nhân dân xã Tân Dân phối hợp tổ chức Đêm diễn tuyên truyền “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”.

Thực hiện công văn số 67/TTVHĐA ngày 07/7/2020 của Trung tâm văn hoá - Điện ảnh Tỉnh Hà Tĩnh về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”. Công văn số 25/TTVHTT ngày 15/7/2020 của Trung tâm văn hoá - Truyền thông huyện Đức Thọ về việc tuyên truyền “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”.

 Được sự thống nhất của Ban Thường Vụ Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã phối hợp tổ chức Đêm diễn tuyên truyền “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”.

Thời gian tổ chức: vào lúc 19h 30 phút ngày 21/7/2020 (Thứ 3 )

Địa điểm: tại sân vận động trung tâm xã Tân Dân - huyện Đức Thọ.

Với sự tham gia của quý vị đại biểu cấp Tỉnh, huyện, xã, thôn xóm và toàn thể nhân dân. Đêm diễn mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục sâu sắc, được cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực.

Chương trình được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa với tiểu phẩm “Thức tỉnh” của tác giả Nghệ nhân ưu tú Tiến Khởi, đạo diễn Quang Tứ. Chuyện kể về một gia đình, có con em nhập cư sang Anh bằng con đường trái phép, không may bị các đối tượng môi giới, buôn người lừa bán làm nô lệ cho người nước ngoài. “Tiền mất, tật mang” gia đình vô vọng ngóng trông tin tức từ đứa con tội nghiệp.

Vở kịch là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều gia đình mong muốn con em mình xuất ngoại ra nước ngoài làm giàu mà không lường trước được những thủ đoạn mà bọn buôn người tạo ra. Đồng thời qua buổi tuyên truyền này nhằm giúp cho những ai đang có xu hướng muốn đi làm ăn ở các nước khác cần nắm bắt thông tin, tiếp cận những địa chỉ xuất khẩu lao động đáng tin cậy, không để trở thành tiền mất, tật mang, phải chịu áp bức bóc lột lao động, bị đánh đập dã man, bị dồn nén đến bước đường cùng không lối thoát.

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo sự quan tâm của bà con nhân dân, qua đó đã tạo được sự chuyển biến rộng rãi trong nhận thức và hành động của cả người dân và chính quyền địa phương. Với mục tiêu, huy động được sức mạnh tập thể trong đấu tranh, ngăn chặn nạn mua bán người - một trong bốn loại hình tội phạm nguy hiểm nhất thế giới./.

Hoàng Hồng.

 

. . . . .